Hòn non bộ đá được thiết kế và lắp đặt ở bất cứ nơi nào, từ sân nhà, khu du lịch cho tới chùa chiền. Chúng thường được thi công tỉ mỉ, tinh tế để tăng tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Trong số đó, những mẫu hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn đang là sản phẩm được quan tâm và yêu thích nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách đặc điểm hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn để vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa mang lại nhiều điều may mắn.

Đặc điểm của hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn

Về vật liệu: Đá Tuyết Sơn là một loại đá quý sở hữu đặc điểm của vân thạch và hình thạch. Vân đá được nối liền bởi hai màu trắng – đen đã tạo nên nét thẩm mỹ mà ít sản phẩm nào có được. Đây cũng chính là lý do mà nhiều nghệ nhân lựa chọn loại đá này để chế tác hòn non bộ.

Về mặt chế tác: Đặc điểm của hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn là được chế tác tỉ mỉ, tạo cảm giác bề thế và choáng ngợp như những ngọn núi thật. Khung cảnh non bộ đá tuy đã được thu nhỏ nhưng khi nhìn ngắm, người ta vẫn thấy được sự hùng vĩ, rộng lớn của núi non. 

Về mặt phong thủy: Non bộ được coi là một nghệ thuật phong thủy đem lại sự hòa hợp của âm dương, sự hòa thuận giữa con người và đất trời. Những mẫu hòn non bộ làm bằng đá Tuyết Sơn không chỉ mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ mà còn triệt hạ tối đa những niềm xui xẻo và kém may mắn trong cuộc sống.

Về kiểu dáng: Giống như các mẫu hòn non bộ khác, hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn cũng gồm hai loại: Hòn non bộ khô và hòn non bộ nước. Các mẫu hòn non bộ khô bằng đá Tuyết Sơn thường được đặt trong phòng khách, giếng trời,… hoặc những không gian nội thất trong nhà. Ngược lại, hòn non bộ nước lại được đặt ở những không gian ngoài trời. 

Đặc điểm của hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn
Đặc điểm của hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn trong cuộc sống ngày nay

Cách chọn hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn

Theo trường phái

Về cơ bản, các mẫu hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn hiện nay thường theo hai trường phái chính: Trường phái Trung Quốc và trường phái Nhật Bản.

  • Trường phái non bộ Trung Quốc: Trường phái này khai thác tối đa sự tương quan giữa đá, nước và cây cỏ để tạo thành một cảnh trí đầy thơ mộng. Đầu tiên, các nghệ nhân ghép những khối đá Tuyết Sơn thành những ngọn núi cao, sau đó mượn nguồn nước làm huyết mạch cho sự sống. Bên cạnh đó, nghệ nhân chế tác còn dùng cây cối và tiểu cảnh để tạo nên một phong cảnh sơn thủy hữu tình cho hòn non bộ.
  • Trường phái non bộ Nhật Bản: Trái ngược với trường phái non bộ Trung Quốc, trường phái non bộ Nhật Bản mang đậm dấu ấn của Phật giáo Thiền Tông Nhật. Với trường phái này, nghệ nhân dùng mặt đá phẳng để thể hiện cái rộng khắp của đất trời, sau đó đục nhỏ mặt đá để tạo thành các rãnh, khe, hang động nhằm thể hiện sự muôn hình vạn trạng của cuộc sống. 
Cách chọn hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn
Cách chọn hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn theo trường phái non bộ Trung Quốc

Theo không gian lắp đặt

Gia chủ cần lựa chọn hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn theo diện tích không gian lắp đặt để không tạo sự bí bách và chật chội.

Với những ngôi nhà nhỏ và có sân trước rộng, vị trí lắp đặt thích hợp là phía trước nhà. Tuy nhiên, gia chủ chỉ nên đặt hòn non bộ có kích thước vừa hoặc nhỏ trước cửa nhà để tạo thành thế “chu tước” – thế phong thủy tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến trong cuộc sống.

Với những ngôi nhà lớn, gia chủ nên đặt hòn non bộ kích thước lớn ở phía sau nhà. Vị trí này mang cảm giác như lưng nhà đang tựa vào núi và tạo thế vững chắc cho ngôi nhà.

Theo phong thủy

Việc chọn hòn non bộ theo phong thủy rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận và may mắn. Vì vậy, gia chủ cần chọn và thiết kế hòn non bộ theo hướng và bản mệnh của mình.

Theo hướng:

  • Các hướng đại cát thích hợp để đặt hòn non bộ gồm: Hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc
  • Các hướng đại hung không nên đặt hòn non bộ gồm: Hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Theo cung mệnh: Hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn có vân đá màu trắng đen, vì vậy chúng đặc biệt mang lại may mắn và tài vượng cho những gia chủ mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Thổ. Tuy nhiên, các gia chủ mệnh Hỏa và Mộc vẫn có thể lắp đặt các mẫu hòn non bộ này cho không gian ngôi nhà của mình vì hòn non bộ thường kết hợp với cây cối và thác nước. Đây đều là hai yếu tố tạo sự cân bằng cho những người thuộc hai mệnh này. 

Có thể bạn quan tâm:

Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Các cách chọn hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn theo phong thủy
Cách chọn hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn theo phong thủy

Đơn vị thiết kế thi công hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn

Đơn vị thiết kế thi công hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn
Longlanh83.com – Đơn vị thiết kế thi công hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn

Nếu quý khách đang cần tìm một đơn vị thiết kế thi công hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn uy tín thì không thể bỏ qua Longlanh83.com. Trong suốt nhiều năm hoạt động, chúng tôi luôn đặt lòng tin của quý khách làm tiêu chí phát triển của mình. Vì vậy, Longlanh83.com tự tin thiết kế và lắp đặt những mẫu hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn đẹp và chất lượng nhất cho quý khách. 

Các thành phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ nhân công có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề vững chắc. Không chỉ liên tục cập nhật các mẫu hòn non bộ đẹp trên website, chúng tôi còn nhận thiết kế hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn theo yêu cầu của quý khách.

Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách biết được cách chọn và đặc điểm hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn phù hợp với không gian sống và làm việc của mình.

Mọi thắc mắc về giá thành và chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT 0944.661.362 hoặc qua website longlanh83.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ báo giá thi công hòn non bộ nhanh chóng.