Từ bao đời qua, hòn non bộ đã là thú chơi tao nhã đối với những người yêu thích thiên nhiên. Mỗi mẫu hòn non bộ đẹp là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét thẩm mỹ và tạo nên vẻ hoàn hảo cho không gian ngôi nhà. 

Hòn non bộ thường được lắp đặt trong các khoảng sân vườn ngoài trời để tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy được hết những yếu tố nổi bật của nó. Thi công và thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời như thế nào, đặt hòn non bộ ở ra sao sẽ tùy thuộc vào cung mệnh và tuổi của gia chủ.

Chọn mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời theo phong thủy

Dù gia chủ thuộc mệnh nào thì việc thi công và thiết kế hòn non bộ theo phong thủy sẽ mang lại tác dụng nhất định về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ. Tùy theo từng cung mệnh mà gia chủ cần có những lưu ý riêng khi lắp đặt sản phẩm trang trí nghệ thuật này.

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Kim

Mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Kim

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim rất hợp với những đồ vật có liên quan tới yếu tố Thổ vì Thổ sinh Kim. Do đó, kết hợp hòn non bộ với đất đá chính là lựa chọn hoàn hảo để tăng thêm vượng khí cho gia chủ. Người mệnh Kim nên lựa chọn mẫu hòn non bộ có 5 hoặc 7 núi. 

Hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng tốt để hòn non bộ mang vượng khí vào nhà người mệnh Kim. Ngoài ra, các phụ kiện trang trí trong hòn non bộ cũng cần được lựa chọn tỉ mỉ và cẩn thận vì người thuộc cung mệnh này khá kén màu. Gia chủ nên chọn đồ trang trí màu vàng, xám, trắng bạc và tránh màu đỏ và hồng.

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Thủy

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn non bộ có 1 hoặc 5 ngọn núi, kết hợp với thác nước chảy róc rách hoặc bể cá để tạo tài lộc cho gia đình. 

Nếu kết hợp hòn non bộ với bể cá, gia chủ nên sử dụng bể cá hình tròn hoặc hình chữ nhật kết hợp một số loại cây như thanh tâm, lan ý, lộc nhung, vạn niên tùng,… Sự kết hợp này mang ý nghĩa cuộc sống viên mãn, tràn đầy ấm no và hạnh phúc.

Người mệnh Thủy nên đặt hòn non bộ ở các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc. Đây đều là các hướng giúp tăng cao sức khỏe và vượng khí cho gia đình. 

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Mộc

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Mộc

“Mộc” có nghĩa là cây, chính vì vậy người mệnh Mộc là tượng trưng cho cây cỏ được nuôi dưỡng bởi đất trời. Vậy nên, những người thuộc mệnh này rất thích hợp để thi công và thiết kế hòn non bộ. Hòn non bộ của người gia chủ mệnh Mộc là biểu tượng hài hòa từ màu nâu của đá và màu xanh của cây, kèm theo theo tiếng róc rách từ dòng thác nước giữa hai khe đá. Dòng nước này chính là “thủy”, mà Thủy thì sinh Mộc, yếu tố tương sinh rất tốt trong phong thủy. 

Người mệnh Thổ có tính cách mạnh mẽ, nhẫn nại và giàu sức sống. Người mệnh Mộc nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là hai hướng phong thủy mang ý nghĩa nuôi dưỡng gia đình thêm khỏe mạnh, tạo sự bình an và tăng sự giàu có như hình ảnh cây xanh tốt tươi trong lòng đất mẹ.

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Hỏa

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa, các yếu tố cây xanh và thiên nhiên trong hòn non bộ sẽ làm cung mệnh này tăng thêm phúc khí, may mắn và sức khỏe. Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên dùng hòn non bộ có 3 ngọn vì số 3 là con số mang đến tài lộc cho người thuộc mệnh này. 

Gia chủ mệnh Hỏa thường là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại và nhiệt tình trong mọi hoạt động. Vì vậy, người thuộc bản mệnh này nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc để tăng sự thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Thổ

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Thổ

“Thổ” có nghĩa là đất đá, đây là yếu tố không thể thiếu của hòn non bộ. Người mệnh Thổ hợp với các số lẻ 3, 5, 7. Vì vậy, người mệnh Thổ nên chọn những mẫu hòn non bộ có có số ngọn núi tương ứng với những con số này để tăng tính tài vận cho ngôi nhà. 

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên được đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để mang thuận lợi cho công việc của gia chủ. Bên cạnh đó, những đồ vật trang trí non bộ được làm từ đất hoặc gốm sẽ sinh khí tốt cho chủ nhà. 

Những lưu ý khi thi công và thiết kế hòn non bộ

Những lưu ý khi thiết kế thi công hòn non bộ đẹp

Những lưu ý khi thi công và thiết kế hòn non bộ đẹp

Bên cạnh yếu tố phong thủy, gia chủ cũng cần quan tâm tới những yếu tố dưới đây để giúp hòn non bộ phát huy hết những yếu tố nổi bật của nó. 

  • Không được đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Theo quan niệm của phong thủy, hòn non bộ ở vị trí cao sẽ tạo áp lực lên đôi vai của gia chủ, khiến gia không thể làm ăn phát triển mà luôn bị thụt lùi;
  • Không thiết kế hòn non bộ có dạng thế núi lởm chởm, nhọn hoắt;
  • Nếu miệng hồ có phần lõm thì phần lõm này phải quay vào nhà, không nên quay hướng ngược lại tạo thế không tốt cho gia chủ; 
  • Số đỉnh núi của hòn non bộ phải là số lẻ. Không nên thiết kế các ngọn núi cao bằng nhau mà phải có sự phân cao thấp giữa các hòn. Điều này tương tự sự phân cấp trong mỗi gia đình. 

Các mẫu hòn non bộ đẹp nhất hiện nay

giá thi công hòn non bộ 3
giá thi công hòn non bộ 2
giá thi công hòn non bộ 1

Quy trình thi công và thiết kế hòn non bộ tại Longlanh83.com

Quy trình thiết kế thi công hòn non bộ an toàn, đạt chuẩn

Kỹ thuật làm hòn non bộ tại Longlanh83.com

Bước 1: Phác thảo hòn non bộ

Trước khi bắt tay vào chế tác, chúng tôi sẽ phác thảo bản vẽ ra giấy dựa trên kích thước vị trí lắp đặt, số đỉnh nói có trong tiểu cảnh non bộ,… để chúng tôi và khách hàng đưa ra những quyết định thống nhất.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Đá, xi măng, cát là những nguyên vật liệu chính để chế tác ra hòn  non bộ. Trong đó, các sản phẩm hòn non bộ tại công ty chúng tôi được làm hoàn toàn từ các loại đá nổi tiếng Việt Nam như: Đá xanh đen, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá hồng anh, đá thạch thư, đá thổ cẩm, đá khứa và đá lũa. Sử dụng những loại đá này vào chế tác sẽ giúp hòn non bộ giữ được vẻ bền bỉ theo thời gian. 

Bước 3: Chuẩn bị cây trồng cho hòn non bộ

Cây trồng trang trí trên các mẫu hòn non bộ  đẹp phải có kích thước nhỏ và được uốn theo dáng cổ thụ. 

Bước 4: Dựng đá 

Đội ngũ kỹ thuật làm hòn non bộ tại công ty chúng tôi đảm bảo quy trình dựng đá cho hòn non bộ diễn ra đúng tiêu chuẩn. 

Bước 5: Trang trí hòn non bộ

Lúc này, chúng tôi sẽ trang trí hòn non bộ bằng cây cối, tiểu cảnh đã được chuẩn bị từ trước.

Bước 6: Hoàn thành công trình 

Ở bước này, chúng tôi sẽ bàn giao hòn non bộ cũng như tiến hành nghiệm thu.  

Longlanh83.com là địa chỉ uy tín trong việc thi công thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời. Trong suốt nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn tạo được niềm tin của quý khách hàng giờ giá hòn non bộ ngoài trời cạnh tranh nhất thị trường, đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm hòn non bộ tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm. Khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Để nhận báo giá thi công và thiết kế hòn non bộ ngoài trời, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0944.661.362. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tự vấn tới quý khách hàng về các mẫu hòn non bộ đẹp một cách tận tình và chu đáo nhất.