Trong phong thủy, việc xây dựng hòn non bộ có thể được điều chỉnh để phản ánh và hỗ trợ năng lượng cho người mệnh Thổ. Dưới đây là một số tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thổ mà bạn cần xem xét.

Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Xưa nay trong thú chơi nghệ thuật non bộ cho người mệnh Thổ của người Việt, tiểu cảnh luôn được ưa chuộng. Nó mang đến không gian thiên nhiên thu nhỏ của cảnh vật núi rừng, những âm thanh giàu xúc cảm như tiếng suối chảy róc rách, tiếng cá đớp mồi làm mặt hồ nước xao động, hình ảnh những ngọn núi hùng vĩ, đồi cây xanh mướt…Tất cả  tạo cảm giác cho người chơi quên đi những bộn bề của cuộc sống, cảm nhận sự bình yên, thơ mộng của nước biếc non xanh.

Nguồn gốc lịch sử của hòn non bộ
Nguồn gốc lịch sử của hòn non bộ
Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thổ
Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Đối với những nghệ nhân làm non bộ, ngoài yếu tố chuyên môn còn đòi hỏi phải có kiến thức nhất định về phong thủy. Biết lựa chọn chất liệu đá phù hợp với bản mệnh gia chủ từ đó mang đến những lợi ích tinh thần cho người chơi. Rất nhiều người do không có sự hiểu biết thấu đáo, lựa chọn chất liệu đá không phù hợp để cuối cùng phải phá bỏ, tốn kém về mặt tài chính và hoang mang về mặt tinh thần.

Trong khuôn khổ bài viết này, bằng nhiều năm kinh nghiệm tìm tòi các chất liệu đá và kiến thức phong thủy tôi xin đưa ra những tiêu chí để xây dựng một hòn non  bộ cho những gia chủ mệnh Mộc như sau.

Tham khảo thêm:

Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Quy tắc vàng về những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

Xác định vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy

Nguyên tắc tạo hình bố cục cho hòn non bộ

Chất liệu đá cho người mệnh Thổ

Vận theo sự tương sinh trong Ngũ hành, Thổ được sinh ra từ Hỏa, cho nên khi lựa chọn chất liệu đá cho người mệnh Thổ chúng ta đặc biệt chú ý đến màu sắc của đá, những màu như đỏ, hồng, vàng hay nâu rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ, các chất liệu đá có màu như trên mang đến sinh khí và tài vận cực tốt cho gia chủ mệnh Thổ.

Chất liệu đá cho người mệnh Thổ
Chất liệu đá cho người mệnh Thổ
Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ
Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ
Mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp tạo Long Lanh 83
Mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp tạo Long Lanh 83

Xem thêm:

Mẫu hòn non bộ đá tuyết sơn

Mẫu hòn non bộ đẹp

Các loại đá có màu xanh, đen không phù hợp bởi đây chính là màu sắc đại diện cho hành thủy mà hành Thổ và hành thủy thì xung khắc với nhau. Bên cạnh đó cây trên non bộ cũng nên trồng hạn chế bởi sẽ mất sinh khí cho gia chủ mệnh Thổ.

Nếu có thiết kế suối nước hoặc các dòng thác trên non bộ thì nên để cho dòng nước chảy vừa phải, tránh chảy mạnh và đổ ào ạt.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy khi lựa chọn chất liệu đá và xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thổ, Quý khách muốn được yên tâm nhất có thể khi làm tiểu cảnh non bộ hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự ưng ý nhất về hình thức và phong thủy cho hòn non bộ của nhà mình.

Long Lanh 83 là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công hòn non bộ, Quý khách có nhu cầu thi công hòn non bộ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0944.661.362 để được nhận báo giá thi công hòn non bộ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.