Hòn non bộ hay còn được gọi là yếu tố tạo nên cảnh quan đặc sắc cho các thiết kế nhà đẹp. Đặc biệt, hòn non bộ có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Vị trị đặt hòn non bộ có tác động không nhỏ tới việc sản sinh luồng vượng khí cho ngôi nhà. Chính bởi thế mà trước khi quyết định thiết kế thi công hòn non bộ, chúng ta còn cần chú ý tới vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

Tác dụng của hòn non bộ

Hòn non bộ còn được gọi là giả sơn là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi, sông nước được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Theo phong thủy, hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp cho những thiết kế biệt thự mà còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp những trường khí hung hiểm. Vì vậy, để hòn non bộ phát huy được hiệu quả của mình, chúng ta cần quan tâm đặc biệt tới vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

Hòn non bộ mang tới tác dụng lớn về mặt phong thủy, được xem như một “vật phẩm phong thủy” của nhiều gia đình

Tác dụng của hòn non bộ
Tác dụng của hòn non bộ

Có thể bạn quan tâm:

Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Phong thủy hòn non bộ hút tài vận cho gia chủ

Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy dành cho từng kiểu nhà

Nếu nhà bạn có nhiều tầng, chú ý không đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kì vị trí nào thì cũng không hợp lý. Hòn non bộ là núi, để núi ở tầng trên cùng thì các tầng dưới sẽ xem như âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Hơn thế, đặt hòn non bộ trên cao sẽ giống như bị chèn ép, tiền tài, năng lực và mọi thứ trong gia đình không thể phát triển được.

Với ngôi nhà nhỏ, có sân trước rộng, vị trí thích hợp đặt hòn non bộ là phía trước cửa nhà. Chú ý chỉ đặt hòn non bộ nhỏ và vừa ở phía trướ cửa nhà, tạo thành tiền án hay theo thuật phong thủy gọi là chu tước.

Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy dành cho từng kiểu nhà
Những ngôi nhà nhỏ nên chọn hòn non bộ có kích thước vừa phải đặt trước nhà

Đối với những ngôi nhà lớn, gia chủ có thể chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau nhà tạo thành một thế nhà vững chắc, sau lưng tựa núi. Theo phong thủy, thế nhà này giúp gia chủ ổn định, luôn được quý nhân phù trợ. Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy này được gọi là thế vững thêm huyền vũ.

Những ngôi nhà lớn nên chọn các hòn non bộ lớn đặt sau nhà tạo
Những ngôi nhà lớn nên chọn các hòn non bộ lớn đặt sau nhà tạo thế vững chắc cho phong thủy nhà ở

Cách bố trí hòn non bộ theo phong thủy dựa vào hướng

– Hướng Tây: Hòn non bộ được đặt ở hướng Tây là cát lành. Nên phối hợp hòn non bộ với những loại cây cỏ, hoa lá để tránh ánh nắng sẽ tăng thêm tính đại cát đại lợi của hòn non bộ đặt hướng này.

Cách bố trí hòn non bộ theo phong thủy dựa vào hướng
Cách bố trí hòn non bộ theo phong thủy dựa vào hướng

Xem thêm:

Các mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời giá tốt

Các mẫu non bộ đá tuyết sơn đẹp hút hồn

Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy hướng tây là Cát, lành

– Hướng Tây Bắc: Vị trí này mang tính đại cát nhưng để gia vận có hưng thịnh thì gia chủ cần phối hợp non bộ với các loại cây cối khác.

– Hướng Bắc: Hướng này không xấu nhưng cũng không quá tốt. Để tăng tính lợi, cát lành, nên đặt hòn non bộ trên một địa hình cao, chú ý kết hợp thêm cây cảnh, cây nhỏ với lượng vừa phải trong hòn non bộ để vừa tăng tính thầm mỹ, hài hòa lại vừa hợp phong thủy hơn.

– Hướng Đông Bắc: Gia chủ có thể đặt hòn non bộ ở hướng này nhưng chú ý làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết 1 nhà và có người kế nghiệp tốt.

Hòn non bộ đặt ở hướng Bắc nên được đặt trên một địa hình cao hơn một chút để phát huy được vượng phí

Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy hướng tây là Cát, lành
Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy hướng tây là Cát, lành

 

Hướng Nam: Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy hướng này không tốt. Nó mang ý nghĩa tài chí, năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.

Hướng Tây Nam: Bố trí hòn non bộ phong thủy theo hướng này là bất lợi, không phù hợp.

Khi bố trí hòn non bộ trong nhà, cần chú ý hạn chế đặt hòn non bộ có hồ nước trong nhà. Vì theo quan niệm, sông hồ núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên, nên chỉ có thể phát huy tác dụng lớn nhất khi đặt ở ngoài vườn hay ngoài sân.

Trừ một số trường hợp như làm tiểu cảnh cho cầu thang xương cá hay hóa giải cầu thang xoắn ốc trong nhà thì mới nên đặt hòn non bộ trong nhà. Hoặc nếu đặt hòn non bộ có nước thì phải lắp thêm ánh sáng cũng như đài phun nước cho hòn non bộ để hóa giải những điều xấu.

Mẫu hòn non bộ bố trí ở cầu thang
Mẫu hòn non bộ bố trí ở cầu thang

Hòn non bộ nếu bố trí hợp lý sẽ mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không chú trọng tới vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy thì nó sẽ chỉ khiến chủ nhà lợi bất cập hại, hao tài tốn của, hoang phí tiền bạc, thậm chí mang nhiều xui xẻo về cho ngôi nhà. Không phải ngôi nhà nào cũng cần phải bố trí hòn non bộ, nhưng nếu đã dùng thì phải bố trí hòn non bộ theo phong thủy đúng quy tắc. Quý vị nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi sử dụng và đặt hòn phong thủy.

Quý khách có nhu cầu thi công hòn non bộ vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0944.661.362 để được nhận báo giá thi công hòn non bộ một cách chính xác và nhanh nhất.